Chính sách bảo hành của Volvo Việt Nam 2024

Volvo Việt Nam kính chào quý khách hàng. Nhằm mục đích giúp quý khách hàng nắm rõ hơn về các điều kiện và chính sách bảo hành của Volvo Việt Nam. Chúng tôi xin được gửi đến quý khách, chi tiết về các điều kiện nằm trong quy định bảo hành chính hãng Cập nhật năm 2024.

Chính sách bảo hành của Volvo

Tổng quan về bảo hành

 • Tuỳ vào luật pháp của các quốc gia sở tại, đơn vị nhập khẩu/tổng đại lý Volvo có thể sẽ cung cấp các điều khoản bảo hành đặc biệt. Những điều khoản bảo hành quốc gia như vậy chỉ được áp dụng tại quốc gia giao xe.
 • Bạn sẽ nhận được thông tin về các quy định bảo hành này khi mua xe.Tại hầu hết các nước, thông tin về các quy định bảo hành quốc gia giống với các quy định bảo hành quốc tế của Volvo. Tuy nhiên, nếu luật pháp quốc gia cung cấp các điều khoản đặc biệt cho những người nhận được xe, Volvo sẽ tuân thủ các quy định đó không giới hạn.
 • Để biết thêm thông tin về nội dung của sổ tay hướng dẫn bảo dưỡng và bảo hành này, vui lòng liên hệ với đại lý Volvo Việt Nam để cập nhật thêm thông tin chi tiết.

 

1. Điều Khoản Bảo Hành

Trong thời gian bảo hành nếu bất kỳ bộ phận nào của xe cần phải sửa chữa hoặc thay thế do lỗi sản xuất, bộ phận đó sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí bởi đại lý phân phối Volvo, cho dù có sự thay đổi về quyền sở hữu của chiếc xe trong thời gian bảo hành.

 

2. Thời gian bảo hành

Hiện nay Volvo Việt Nam đang áp dụng chính sách bảo hành toàn quốc xe Volvo với chế độ :

5 Năm và không giới hạn về số Km khách hàng đã sử dụng tính từ ngày khách hàng nhận xe (Thể hiện tại biên bản bàn giao xe).

 

3. Các hạng mục bảo dưỡng :

Những phụ tùng được thay thế trong các hạng mục bảo trì, bảo dưỡng thông thường vẫn được bảo hành nếu đó là lỗi của nhà sản xuất. Thời gian áp dụng cho lần thay thế này bắt đầu tại thời điểm thay thế đầu tiên nhưng không vượt quá giới hạn thời gian và quãng đường theo quy định bảo hành xe. Các hạng mục được bảo hành theo điều khoản này là: bugi, bộ lọc dầu, lọc khí, lọc phấn hoa, bộ lọc nhiên liệu, băng đĩa và chất bôi trơn.

 

4. Điều khoản loại trừ:

 • Việc bảo hành không không áp dụng cho các hạng mục có sự sửa chữa hoặc thay thế trong các hoạt động bảo dưỡng hoặc bảo trì thông thường (trừ khi công việc đó được xem là lỗi trực tiếp từ nhà sản xuất). Điều này áp dụng cho các hạng mục sau đây:
 • Thay thế hoặc đổ đầy các loại dung dịch tiêu hao như dầu, dung dịch chống  đông, dầu phanh, dung dịch rửa kính chắn gió và dung dịch làm lạnh điều hòa không khí
 • Cần gạt nước
 • Bộ lọc dầu, lọc khí, lọc phấn hoa và lọc nhiên liệu
 • Mọi bóng đèn (nội và ngoại thất) dây cu-roa  – thay thế hoặc điều chỉnh điều chỉnh/cân bằng bánh xe
 • Điều chỉnh động cơ không được ủy quyền
 • Bugi đánh lửa
 • Má phanh / guốc phanh / đĩa phanh do mòn
 • Volvo Việt Nam không chịu trách nhiệm cho bất kỳ yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế là kết quả trực tiếp của : hao mòn thông thường, không tuân thủ đúng các chỉ dẫn về lịch bảo dưỡng xe của Volvo, không sử dụng linh kiện hoặc dung môi theo quy định của Volvo  (hoặc các linh kiện với chất lượng tương tự), hư hỏng do thiếu quan tâm, tai nạn hoặc sử dụng không đúng cách, bất kỳ hành động sửa đổi chiếc xe hoặc các bộ phận của nó, bao gồm nhưng không giới hạn điều chỉnh động cơ mà không được phép của nhà sản xuất, trộn nhiều loại nhiên liệu khác nhau hoặc sử dụng nhiên liệu không được khuyến cáo. Điều khoản này áp dụng cho mọi động cơ.

Lưu ý :

  • Hư hỏng bất kỳ thành phần động cơ, hệ truyền động, bộ tăng áp, bộ vi sai hoặc các bộ phận bên trong do lũ lụt, thủy kích, thiếu dầu sẽ không nằm trong điều kiện bảo hành của Volvo Việt Nam
  • Ghế da Volvo có chất lượng  cao và cần thường xuyên được sử dụng chất làm sạch da Volvo chính hãng. Bộ chăm sóc da Volvo chính hãng, khi được sử dụng, giữ cho da mềm mại. Những hư hại lớp bọc ghế gây ra do việc sử dụng bộ chăm sóc da không chính hãng sẽ không được bảo hành.

 

5. Bảo Hành Pin Hybrid

      Phạm vi bảo hành

 • Chiếc xe Hybrid của bạn sử dụng pin Lithium-ion. Bảo hành được áp dụng cho tất cả các lỗi hoạt động, sai lệch hiệu suất pin hoặc lỗi vật liệu và việc lắp đặt pin lithium-ion.

      Lưu ý 

 • Pin có thể bị ăn tự nhiên do quá trình lão hóa và sử dụng. Nếu dung lượng pin thấp hơn 70% so với tình trạng ban đầu (theo thông số kỹ thuật) trong 8 năm hoặc 100.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước), pin sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí.
 • Trong một số trường hợp, từng module pin hoặc toàn bộ pin sẽ được thay thế bằng pin đã được làm mới theo qui định của nhà sản xuất.Trong trường hợp đó, pin thay thế sẽ có dung lượng bằng hoặc tốt hơn pin của xe trước khi hư hỏng.

      Thời hạn bảo hành 

 • Pin hybrid có hiệu lực bảo hành lên đến 8 năm hoặc 100.000 km (tùy theo điều kiện nào tới trước), và bắt đầu cùng lúc với thời gian bảo hành xe.

 

6. Để đảm bảo rằng bạn tiếp tục được hưởng lợi từ dịch vụ bảo hành Volvo Việt Nam. Khách hàng cần phải tuân thủ: 

 • Mang xe đi bảo dưỡng theo chương trình bảo dưỡng Volvo như quy định trong phần ” tài liệu bảo dưỡng”, Mỗi lần bảo dưỡng phải được hoàn thành trong vòng +/-1 tháng hoặc +/- 1250 km trong khoản thời gian hoặc quãng đường quy định.
 • Báo cáo lỗi và không được phép chậm trễ mang xe tới một đại lý Volvo hay xưởng sửa chữa Volvo ủy quyền sau khi hư hỏng trở nên dễ nhận biết.
 • Sử dụng bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách xe bạn theo quy định nêu ra trong sổ tay hướng dẫn sử dụng.
 • Giữ lại tài liệu các lần bảo dưỡng và kiểm tra sửa chữa (Tài liệu bảo dưỡng và giấy biên nhận ) trong trường hợp có thắc mắc liên quan đến lịch sử xe bạn. Nội dung chính xác của mỗi lần bảo dưỡng sẽ thay đổi theo từng mẫu xe và cũng tùy theo độ tuổi,  số quãng đường đã đi của chiếc xe.
 • Tuân thủ thời gian và mức độ cấp thiết nếu như nhận được thông báo từ Volvo Việt Nam về các chương trình nâng cấp, triệu hồi.
 • Volvo Việt Nam sẽ rất vui lòng cung cấp một bản sao kế hoạch bảo trì trong đó liệt kê mọi hoạt động bảo dưỡng áp dụng cho xe bạn theo yêu cầu của chính chủ.

 

 

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *