Xe sang Volvo XC90 lắp ráp đầu tiên tại Ấn Độ chính thức xuất xưởng

Hãng sản xuất xe sang Thụy Điển – Volvo Cars – đã xuất xưởng chiếc Volov XC90 lắp ráp đầu tiên tại Ấn Độ từ nhà máy ở Bengaluru ngày 10/10 vừa qua.

Xe sang Volvo XC90 lắp ráp đầu tiên tại Ấn Độ chính thức xuất xưởng

Xe sang Volvo XC90 lắp ráp đầu tiên tại Ấn Độ chính thức xuất xưởng

Trước đó, vào đầu mùa hè năm nay, Volvo đã thông báo rằng hãng sẽ tăng cường hoạt động tại Ấn Độ trong năm nay. Ấn Độ đã cho thấy tiềm năng dài hạn đối với phân khúc xe hạng sang với mức phát triển rất nhanh chóng. Do đó, Volvo đã quyết định lắp ráp xe tại địa phương và chính điều này đã giúp hãng xe sang Thụy Điển có một nền tảng vững chắc để chiếm 10% thị phần trong phân khúc vào cuối thập kỷ này.

Các hoạt động sản xuất được đặt tại gần Bengaluru, miền nam Ấn Độ và tập trung vào các mẫu xe được chế tạo dựa trên cấu trúc mô-đun SPA của Volvo. Bên cạnh XC90, các mẫu xe khác sử dụng kiến trúc SPA dự kiến cũng sẽ được lắp ráp tại đây.

Volvo Cars đang hợp tác với Tập đoàn Volvo Ấn Độ, nhà sản xuất xe tải, xe buýt, thiết bị xây dựng và nhà sản xuất động cơ Penta trong các hoạt động sản xuất. Họ cũng đang tận dụng cơ sở hạ tầng và giấy phép sản xuất hiện có của Tập đoàn Volvo Ấn Độ gần Bengaluru.

Ông Charles Frump, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Volvo Ấn Độ, cho biết: “Đây là giây phút tự hào của tất cả chúng tôi tại Volvo Cars.”

Việc mẫu xe Volvo đầu tiên được lắp ráp tại Ấn Độ cho thấy cam kết của chúng tôi trong việc phát triển hơn nữa ở Ấn Độ. Ba năm qua, chúng tôi khá thành công ở Ấn Độ và nhận thấy sự tăng trưởng tích cực và đáng khích lệ trong thị phần phân khúc, sản phẩm đẳng cấp thế giới và sự hợp tác với nhiều đại lý mới. Với tiêu chuẩn chất lượng trên toàn cầu, chúng tôi – một hãng xe sang tại Ấn Độ – đang trên đà đạt được thị phần lớn hơn trong phân khúc.”

Quyết định sản xuất xe tại Ấn Độ của Volvo Cars là một phần của sáng kiến “Sản xuất tại Ấn Độ” cũng như mang lại lợi ích cho khách hàng. Mặc dù thị trường xe sang Ấn Độ vẫn còn tương đối nhỏ nhưng dự kiến, chúng sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong những năm tới.

Volvo hiện nắm giữ khoảng 5% thị phần của phân khúc và đề ra mục tiêu tăng gấp đôi con số này vào năm 2020. Volvo Cars ở Ấn Độ đã có mức tăng trưởng doanh số mạnh mẽ 32% trong vòng hai năm qua. Mục tiêu của hãng trong năm 2017 là bán được 2.000 xe, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *