Volvo lần đầu cho phép khách hàng lái thử xe tự hành

Tại triển lãm ô tô Detroit năm nay, Volvo đã giới thiệu một mẫu xe tự hành thử nghiệm dành cho một gia đình để có thể chạy quanh Thụy Điển.

Volvo lần đầu cho phép khách hàng lái thử xe tự hành

Volvo lần đầu cho phép khách hàng lái thử xe tự hành

Volvo đang thực hiện chiến lược xe tự hành của hãng theo hướng chậm mà chắc. Hãng xe Thụy Điển hy vọng sẽ có tùy chọn “tự lái hoàn toàn” trên mọi mẫu xe ô tô của mình vào năm 2021. Công ty đã cho phép một gia đình ở Gothenburg, Thụy Điển có cơ hội trải nghiệm khả năng tự lái hoàn toàn như là một trong nhiều giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

Gia đình bà Hain sẽ tham gia vào chương trình nghiên cứu xe tự hành thực tế của Volvo. Theo đó, mẫu xe tự hành sẽ phải tự xử lý các tình huống giao thông thực tế. Cách tiếp cận độc đáo của Volvo hy vọng sẽ “làm rõ công nghệ tự hành dựa trên vai trò của người lái xe chứ không phải theo các cách khác hiện nay”.

Dự án tự hành của Volvo có tên gọi là Drive Me Project bao gồm các công ty hợp tác với nhau để phát triển dòng xe tự hành thực tế rộng rãi và tiên tiến nhất hiện nay. Dự án hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các khách hàng như gia đình bà Hain có thể trải nghiệm khoảng 100 chiếc xe tự hành tại khu vực Gothenburg, Thụy Điển, London và Trung Quốc vào năm 2021. 

“Volvo muốn tìm hiểu thêm về cảm giác thực tế của mọi người khi ở trong xe tự hành và những điều họ làm khi xe đang tự lái tới điểm đến”, ông Henrik Green – Phó chủ tịch cao cấp về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn Volvo – cho biết.

Công nghệ tự hành của Volvo sử dụng hệ thống Pilot Assist phiên bản hiện tại trên những mẫu xe như Volvo XC90, S90 và V90. Hàng loạt camera và cảm biến LIDAR gắn phía trước sẽ giúp xe có thể tự lái hoàn toàn mà không cần sự can thiệp của con người. Dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu nhưng Volvo hy vọng những kiến thức có được sẽ cho phép hãng giới thiệu mẫu xe tự hành hoàn toàn đầu tiên đến người tiêu dùng vào năm 2021.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *